Tìm việc làm bác sĩ nha khoa có khó không

1000 Lượt xem

Bạn có tự hỏi mình cần  có những kỹ năng gì để trở thành một bác sĩ nha khoa? Tìm việc làm trong ngành này có khó không? Và phải làm như nào để được tuyển dụng trong các bệnh viện phòng khám lớn hay làm thế nào để tự mở phòng khám cho mình? Theo dõi bài viết dưới đây của tim viec lam 24h.

Giao tiếp thân thiện

Đầu tiên để được trở thành một bác sĩ nha khoa có thể điều trị bệnh nhân, bạn sẽ cần nói chuyện với họ. Bạn sẽ cần phải có lịch sử bệnh nhân, nói chuyện với bệnh nhân về thói quen chăm sóc răng miệng của họ, và giải thích những gì bạn đang làm trong quá trình điều trị. Nếu bạn không phải là một người giao tiếp mạnh mẽ, hoặc nếu bạn không tự tin vào kỹ năng giao tiếp của mình, bạn có thể đấu tranh với những nhiệm vụ này.

Chú ý đến chi tiết                   

Định hướng chi tiết là một đặc điểm quan trọng khác đối với các bác sĩ nha khoa. Để hoàn thành phương pháp điều trị, bạn cần chú ý cẩn thận đến những gì bạn đang làm. Bạn sẽ cần phải có khả năng tập trung vào các chi tiết nhỏ của răng hoặc nướu của bệnh nhân. Thiếu các chi tiết nhỏ có thể có nghĩa là bệnh nhân không được điều trị đúng cách. Hoặc, bạn thậm chí có thể gây hại cho bệnh nhân. Nếu bạn không đặc biệt định hướng chi tiết, vệ sinh răng miệng có thể không dành cho bạn.

>>> Khi có nhiều người cùng phỏng vấn, bạn nên tập trung trả lời câu hổi của người chủ chốt và đưa ra thêm các câu hỏi ngược để giành thế chủ động. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình ứng viên phỏng vấn xin việc ngay tại đây: https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html

tim viec lam 24h, việc làm bác sĩ nha khoa

Đủ lương tâm và y đức

Có đến 75% số người ít nhất sợ một chút khi đi khám nha sĩ do phải làm việc với người sẽ tác động trực tiếp lên mặt mình, một số khác 10 - 15 phần trăm người có nỗi sợ đáng kể và không dám đi nha sĩ. Khi bạn làm việc trong vệ sinh răng miệng, bạn sẽ gặp những người này mọi lúc đặc biệt là những trẻ nhỏ thường luôn gây khó khăn trong quá trình khám bệnh. Khi bệnh nhân nhỏ tuổi bắt đầu khóc và quấy trong ghế nha khoa vì họ sợ các nha sĩ, bạn sẽ phải là một người dịu dàng và thân thiện để an ủi và dỗ dành trẻ. Điều này là không thể tránh khỏi vì có tới 60% bệnh nhân của ngành này là trẻ nhỏ có độ tuổi từ 5 – 10 tuổi.

>>> Việc làm thêm buổi tối đòi hỏi không ít kỹ năng của người lao động, nhất là tại các địa điểm kinh tế đông đúc như TP HCM. Tham khảo thêm nội dung trong https://timviec365.vn/blog/cac-ky-nang-giup-ban-tim-cong-viec-lam-them-buoi-toi-tai-tphcm-new2890.html​

Khả năng giải quyết vấn đề

Mỗi bệnh nhân đều khác nhau. Bạn sẽ gặp phải những thách thức độc đáo với từng bệnh nhân, và bạn sẽ cần phải là một người giải quyết vấn đề tốt để xử lý những thách thức này. Ví dụ, nếu bạn có bệnh nhân rất sợ hãi, bạn sẽ cần phải tìm ra cách để hoàn thành phương pháp điều trị của họ. Nếu bạn có bệnh nhân không thể mở miệng rất rộng, bạn sẽ cần phải tìm ra cách để làm sạch răng.

Thủ thuật khéo léo, khả năng phân tích mạnh

Khi bạn làm việc trong vệ sinh răng miệng, bạn sẽ cần phải làm việc với các dụng cụ sắc bén bên trong miệng của bệnh nhân. Bạn sẽ cần phải có kiểm soát rất tốt của bàn tay của bạn để hoàn thành phương pháp điều trị một cách an toàn. Nếu bạn là một người vụng về tự nhiên và có xu hướng vứt bỏ mọi thứ, vệ sinh răng miệng có thể không dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn luôn có bàn tay ổn định tự nhiên, bạn có thể không có vấn đề gì trong lĩnh vực này.

Một trong những kỹ năng khó khăn mà bạn cần là một bác sĩ nha khoa đang hoàn thành các đánh giá nha khoa ban đầu. Bạn sẽ kiểm tra miệng của bệnh nhân trước, và sau đó nha sĩ sẽ cung cấp các phương pháp điều trị cần thiết.

Biết cách áp dụng phương pháp điều trị florua

Florua là một khoáng chất được sử dụng để giúp ngăn ngừa sâu răng. Hiện nay để được tuyển dụng thành nha sĩ hầu hết các ứng viên tìm việc làm ngành này đều được yêu cầu phải biết điều trị bằng fluoride trong nha khoa để giải quyết hầu hết các vấn đề của bện nhân. Bạn sẽ cần phải biết cách thực hiện các phương pháp điều trị fluoride chuyên nghiệp để làm việc trong vệ sinh răng miệng. Áp dụng phương pháp điều trị có thể bao gồm đánh răng fluoride vào răng của bệnh nhân hoặc giám sát chúng trong khi họ làm chất florua.