Thư cảm ơn – công cụ hiệu quả tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

1897 Lượt xem

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi một lá thư cảm ơn chân thành đến người đã phỏng vấn mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự cảm kích của bạn khi họ đã dành thời gian và cơ hội để bạn có thể đến gần hơn với công việc yêu thích. Với một lá thư cảm ơn, bạn hoàn toàn có thể viết và gửi bằng email. Chỉ bằng một hành động nhỏ bé này thôi nhưng lại mang đến những kết quả không ngờ cho bạn đấy nhé. Thông qua email gửi lời cảm ơn của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng và đó sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có được một lá thư cảm ơn tạo dựng được ấn tượng mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm.

thư cảm ơn

Những điều cần viết trong thư cảm ơn

Nếu như khởi đầu của quá trình tìm việc là sự chuẩn bị chu đáo những tài liệu hồ sơ như về thư xin việc đó có thể là thư xin việc tiếng việt hoặc thu xin viec tieng anh, … thì kết thúc của quá trình đó sẽ là một lá thư cảm ơn. Vậy trong mẫu thư này cần viết những điều gì? Lưu ý những nội dung thông tin ngay sau đây:

- Bày tỏ sự nhiệt tình với vị trí ứng tuyển: Đừng ngần ngại bày tỏ sự quan tâm và khát khao, nhiệt huyết với công việc và vị trí dự tuyển tại công ty. Cố gắng viết ngắn gọn, súc tích và có trọng tâm trong một vài dòng thôi bạn nhé.

- Khẳng định bản thân: Lá thư cảm ơn là cơ hội cuối cùng để bạn tạo dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm hết mọi cách để lôi cuốn được sự quan tâm chú ý của nhà tuyển dụng. Đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những vấn đề mà bạn nghĩ là chưa nói hết trong buổi phỏng vấn, nhấn mạnh và làm nổi bật một điểm đặc biệt nào đó trong suốt quá trình đàm thoại.

- Thể hiện cá tính cá nhân: Một lá thư cảm ơn không chỉ mang tính chất là lời cảm ơn chân thành mà còn là một công cụ để pr cho bản thân. Phỏng vấn là con đường 2 chiều mà ở đó nhà tuyển dụng muốn biết rằng sau khi biết thêm về công việc thông qua buổi phỏng vấn bạn có thực sự muốn công việc đó hay không. Một lần nữa, bạn hãy khẳng định lại những điểm nổi bật của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc. Hãy thể hiện rằng bạn không muốn đánh mất cơ hội này, công việc này là tất cả những gì bạn muốn theo đuổi.

Thời điểm gửi thư cảm ơn

Thư cảm ơn cần được gửi vào đúng lúc, đúng thời điểm thì mới có thể phát huy hết sức mạnh của chúng. Bạn nên gửi thư cảm ơn vào buổi chiều hoặc đầu giờ tối hoặc khi tối muộn để đảm bảo rằng thư của bạn được nằm ở vị trí trên đầu trong hòm thư đến của nhà tuyển dụng vào sáng hôm sau.

thư cảm ơn

Trong trường hợp buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, thư cảm ơn sẽ có tác dụng duy trì được ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng. Còn trong trường hợp, buổi phỏng vấn diễn ra không như mong đợi thì với lá thư cảm ơn sẽ giúp bạn cứu vãn tình hình, là điểm nhấn để nhà tuyển dụng lưu ý đến bạn.

Lưu ý: Khi viết thư cảm ơn bằng email bạn cũng cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn quy định và chuyên nghiệp. Không nên sử dụng các từ viết tắt, chèn thêm các kí hiệu vui, biểu cảm, cảm xúc trên mạng internet vào trong thư.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết, các bạn sẽ tạo dựng thành công một lá thư cảm ơn thật ấn tượng, thu nhận được kết quả bất ngờ, tiến gần hơn với vị trí công việc ứng tuyển. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. 

 >>Mời bạn tham khảo https://timviec365.vn/blog/co-nen-noi-muc-luong-o-cong-ty-cu-cua-minh-cho-nha-tuyen-dung-new59.html