Những gợi ý cho sinh viên kiếm việc làm thêm

978 Lượt xem

Kiémviec

Sinh viên không chỉ là quãng thời gian đẹp để chúng ta lưu giữ nhưng kỉ niệm cuối của tuổi học trò, của những mùa thi và hội bạn bè. Sinh viên còn là thời gian bạn bắt đầu nhiều thứ để chuẩn bị cho một tương lai rộng và dài phía trước. Chắc hẳn thứ để chúng ta lưu giữ không chỉ là kỷ niệm với mái trường mà còn là những bài học, những cảm giác đầu đời khi tự lực cánh sinh. Trong đó, những công việc làm thêm là điều gì đó ở mãi trong tâm trí con người cho đến cuối chặng đường đời. Nếu bạn sắp trở thành một người sinh viên thực thụ thì hãy kiemviec phù hợp để làm thêm bên cạnh chuyện học hành để vừa trang trải thêm cho cuộc sống, vừa trau dồi thêm kinh nghiệm sống và việc làm nhé.

Kiếm việc phát tờ rơi

Đây là một công việc khá phát phổ biến trong giới sinh viên, Việc làm này không hề dễ dnafg như tên gọi của nó. Do đó, đòi hỏi người làm phải có sức khỏe dẻo dai, không ngại nắng nôi, khói bụi vì môi trường làm việc chủ yếu là ngoài dường, nơi công cộng. Thường thì các tụ điểm làm việc là các nút giao thông, điểm đèn xanh đèn đỏ, các cổng trường học, các nhà xe, bến xe,... Và thậm chí là phát tờ rơi tới từng nhà.

Kiémviec

Công việc di chuyển khá nhiều. Nếu thời tiết không ủng hộ thì quả thực các bạn phải chịu vất vả nhiều với nắng nóng hay mưa gió để kịp hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công trả cho sinh viên làm thêm pahst tờ rơi thường dao động từ 40.000 đồng dến 100.000 đồng tùy khối lượng công việc và yêu cầu của người thuê.

  • Xem thêm những thông tin về công việc nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cũng như những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất dành cho những bạn quan tâm.

Kiếm việc làm gia sư

Việc làm gia sư không những là một công việc truyền thống mà còn là việc làm thêm bán thời gian phổ biến không bao giờ hết hot. Công việc mang tính chủ động cao, thường được sắp sếp để phù hợp với thời gian bạn lên lớp. và thường được thực hiện vào các buổi tối và các ngày nghỉ cuối tuần.

Kiémviec

Môi trường làm việc là tại nhà học sinh rất thoải mái, đầy đủ mọi điều kiện thuận lợi để bạn hoàn thành tốt công việc. Đây là một công việc tri thức khá nhẹ nhàng, thoải mái và đồng lương cũng hậu hình bởi chúng ta có thể kiểm từ 100.000 đồng cho tới 200.000 đồng tùy vào cấp học của học sinh.

Việc làm giúp việc theo giờ

Công việc được thịnh hành cũng bởi đây là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình hiện đại. Viêc làm giúp việc theo giờ khá phù hợp với các bạn sinh viên nữ, đòi hỏi chăm chỉ, sạch sẽ, nhanh nhẹn.

Kiémviec

Đây cũng là một dạng việc làm Partime khá linh động. Khi nhà chủ có nhu cầu tổng dọn dẹp thì bạn sẽ được họ thuê làm trong khoảng 2 – 3 tiếng mỗi lần. Thậm chí chưa cần tới tổng dọn dẹp, có gia đình bận rộn sẽ thuê bạn theo lịch cố định mỗi tuần 2 -3 buổi theo lịch bạn sẽ tới dọn dẹp. Mỗi tiếng họ sẽ trả co bạn khoảng 30.000 đồng. nếu như không nhanh nhẹn và tháo vát, chắc hẳn bạn sẽ chẳng đảm nhận được công việc này và lỡ bỏ qua một cơ hội việc làm tốt, nắng chẳng đến mặt, mưa không đến đầu như vậy đâu nhé.

Tạp vụ quán hàng

Dịch vụ nhà hàng, quán cà phê tại thành phố rất nhiều. Việc phục vụ tại quán ăn nhành, quán cà phê hay nhà hàng, khách sạn chính là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho sinh viên timviec. Công việc này thường được phân chia theo ca làm việc. Do đó các bạn sinh viên có thể đăng ký ca làm để phù hợp với thời gain đi học của mình.

Kiémviec

Khi tham gia làm công việc này, bạn cần có sức khỏe tốt vì phải di chuyển nhiều, không đòi hỏi ở bạn nhiều kinh nghiệm việc làm lại có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp, sự nhanh nhẹn và môi trường làm việc lịch sử văn minh.

Kiémviec

Đồng lương mà nhân viên tạp vụ nhận về khá hậu hĩnh đấy nhé. Nhất là tại các quán cà phê, bạn không chỉ được nhận về lương cơ bản mà còn được  thêm một khoản nho nhỏ tiền tip từ khách hàng. Mỗi tháng cũng kiếm được khá khá đủ trang trải cho cuộc sống được thoải mái hơn.

Công việc bán hàng online

Kiémviec

Trong thời buổi hiện đại, công nghệ thông tin lên ngôi thì việc làm bán hàng online đang là công việc hot nhất hiện nay. Công việc này không đòi hỏi nhiều vốn, không phải thuê mặt bằng. Chỉ cần ngồi nhà và kinh doanh những sản phẩm bạn thích.

Công việc kinh doanh dù là nhỏ lẻ song cũng chẳng hề dễ dàng, nên nó chỉ phù hợp với những bạn sinh viên yêu thích kinh doanh và có quyết tâm cao theo đuổi nó. Nếu chưa đủ tự tin hay điều kiện để tự kinh doanh, bạn có thể làm cộng tác viên cho các cơ sở buôn bán vừa kiếm hoa hồng, vừa học hỏi thêm kinh nghiệm hay tìm việc làm nhân viên bán hàng part time tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thì...

Ngoài ra còn có nhiều việc làm về kinh doanh khá hấp dẫn dành cho những bạn có kỹ năng văn phòng tốt như công việc đánh máy tại nhà hiện đang là một trong những việc làm thêm hấp dẫn hứa hẹn mang đến cho bạn mức thu nhập phụ khá ấn tượng đấy. Để tìm kiếm việc làm nhanh mà hiệu quả bạn đừng quên ghé thăm những trang thông tin tuyển dụng và hỗ trợ tìm kiếm việc làm hàng đầu như Timviec365.vn nhé!