Mẫu CV cho sinh viên thực tập khiến nhà quản lý “đồng ý ngay”

1694 Lượt xem

Bạn là sinh viên năm cuối có kỹ thực tập, bạn muốn thực tập tại doanh nghiệp mình mong muốn để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đó luôn. Để được chấp nhận thực tập tại đó bạn cần có mẫu CV cho sinh viên thực tập chuyên nghiệp nhất và khiến các nhà quản lý đồng ý ngay

1. Tại sao sinh viên xin thực tập lại cần có CV

CV là một bản giới thiệu bạn thân tóm gọn, và chi tiết về những gì bạn có để “tiếp thị” đến các nhà tuyển dụng/nhà quản lý. Thông qua đó bạn sẽ được các nhà quản lý biết đến. Rất nhiều bạn nghĩ rằng chỉ khi đi xin việc thì mới cần đến CV. Đây là một sai lầm trong suy nghĩ của rất nhiều bạn. Tại sao sinh viên đi thực tập mà lại cần CV? 

Tại sao thực tập lại cần có mẫu CV cho sinh viên thực tập?

Mẫu CV cho sinh viên thực tập là một việc bạn nên làm, và nên có cho mình một mẫu CV để có thể xin thực tập tại các doanh nghiệp khác nhau. Bạn đi thực tập cũng giống như bạn đi làm vậy, để biết bạn có phù hợp với công việc đó hay không thì các nhà tuyển dụng cần biết thông tin về bạn như tên, ngành nghề học, những kinh nghiệm bạn đã có. Thông qua đó họ sẽ đánh giá bạn và xét bạn có phù hợp với công việc đó hay không và quyết định cho bạn thực tập tại đó.

Mẫu CV cho sinh viên thực tập còn giúp bạn có một chỗ thực tập tốt cho bạn thân, vì hầu hết các doanh nghiệp lớn đều yêu cầu về CV xin thực tập của sinh viên. CV xin thực tập của bạn cũng là một sự chia sẻ thông tin và mong muốn của bạn muốn được thực tập tại doanh nghiệp đó, thông qua thực tập đó bạn sẽ có cơ hội học tập nhiều hơn, trao dồi theo kiến thức cho bản thân và có thêm kinh nghiệm công việc thực tiễn.

Tại sao cần CV xin thực tập? Vì rất có thể đó chính là nơi bạn sẽ gắn bó sau này của mình. Bạn thực tập tại doanh nghiệp đó, được doanh nghiệp đào tạo và chỉ dạy từ những ngày đầu tiên đến khi đã thạo việc, bạn cũng trở nên quen với môi trường làm việc tại đó, thái độ làm việc của bạn khiến các nhà quản lý hài lòng. Sau khi bạn kết thúc thực tập bạn nhận được lời mời ở lại làm việc cho doanh nghiệp đó. Cơ hội để bạn có việc làm cho bản thân ngay khi vừa ra trường, không còn lo lắng về việc bản thân trở thành một trong những “nhân lực” của đội ngũ thất nghiệp trong xã hội.

Khi bạn thích một doanh nghiệp nào đó và muốn thực tập tại đó để học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho mình thì việc bạn có cho mình một mẫu CV cho sinh viên thực tập là một việc nên làm và sẽ tạo cho bạn cơ hội được nhận thực tập sẽ cao hơn tại môi trường làm việc mà bạn thích.

2. Nội dung trong mẫu CV cho sinh viên thực tập có những gì?

Nội dung của một mẫu CV cho sinh viên thực tập cũng giống như nội dung của một CV xin việc vậy. Nội dung sẽ có những nội dung cụ thể sau:

2.1. Thông tin cá nhân

Bạn cũng cần cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong mẫu CV xin thực tập của bạn để các nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Ví dụ các thông tin bạn cần cung cấp ở thông tin cá nhân của bạn khi tạo CV xin việc ngân hàng tại đị chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-ngan-hang-chung-khoan đó là:

+ Họ và tên: Bạn viết như viết thông tin trên một CV xin việc bình thường.

+ Ngày tháng năm sinh: Viết đúng với chứng minh thư nhân dân của bạn

+ Số điện thoại liên hệ: Để số điện thoại chính xác của bạn và số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng để nhà quản lý dễ dàng liên hệ với bạn để báo kết quả bạn được nhận thực tập tại đó.

+ Địa chỉ email của bạn: Các nhà quản lý sẽ không chỉ liên hệ với bạn qua điện thoại mà còn gửi email xác nhận cho bạn cũng giống với việc nhận được email trúng tuyển vậy.

+ Quê quán 

2.2. Vị trí bạn muốn được thực tập tại doanh nghiệp

Bạn cần đề cập đến nguyện vọng của bản thân mong muốn được thực tập tại doanh nghiệp ở vị trí nào. Thông qua việc bạn cung cấp về vị trí bạn muốn thực tập sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết được bạn muốn thực tập ở vị trí đó và xem xét bạn có phù hợp với vị trí đó ở doanh nghiệp hay không để đồng ý cho bạn thực tập tại đó.

2.3. Trình độ học vấn

Khi đi thực tập đối với sinh viên thì chuyên ngành học của mình là một yếu tố rất quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá về mức độ phù hợp của bạn với vị trí bạn muốn thực tập tại doanh nghiệp. bạn cũng cần đề cập đến trường học của mình. Có thể đưa thêm những chứng chỉ mà bạn có để được đánh giá cao về khả năng của bản thân.

Nội dung trong mẫu CV cho sinh viên thực tập

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cũng nên đưa ra các mục tiêu rõ ràng cho mình khi muốn thực tập tại doanh nghiệp đó là gì và mục tiêu trong công việc khi thực tập tại đó là gì để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp với doanh nghiệp họ. Ngoài ra thông quan đó tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng khi xét duyệt thực tập cho bạn.

2.5. Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng

Với kinh nghiệm làm việc nếu bạn đã có kinh nghiệm nào đó thì bạn có thể đưa vào để thuyết phục các nhà quản lý và chứng minh cho những kinh nghiệm thực tế mà mình tích lũy được là năng lực làm việc mà bạn có. Nếu trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm làm việc cũng không sao vì đây là bạn đi thực tập và mong muốn có kinh nghiệm thực tế từ công việc đó.

Bạn cũng nên nói đến những kỹ năng bạn có. Những kỹ năng cơ bản nhất như tin học văn phòng, giao tiếp tiếng anh, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,..

2.6. Hoạt động ngoại khóa 

Bạn hãy đưa ra các hoạt động của mình tại trường học nơi bạn theo học, có thể là các câu lạc bộ, đội nhóm, tình nguyện. Đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc thì bạn nên đưa ra các hoạt động mà mình đã tham gia để các nhà tuyển dụng thấy được các hoạt động tập thể của bạn và đánh giá bạn tốt hơn.

2.7. Thành tích bạn đạt được

Bạn nên đề cập đến các thành tích trong học tập của bản thân hay trong các hoạt động mà bạn đã từng tham gia để chứng minh về khả năng của bản thân cho các nhà quản lý thấy.

2.8. Sở thích của bản thân

Bạn nên đưa thêm sở thích của bản thân vào để các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người bạn và cũng như là tính cách của bạn qua sở thích bạn đề cập đến. Bạn cũng có thể đề cạp và nói đến sở trường của bản thân nữa.

3. Những lưu ý nào cần chú trọng khi viết CV đi thực tập

Để được nhận thực tập tại doanh nghiệp bạn mong muốn thì CV xin thực tập của bạn tạo ra phải chuẩn mẫu CV cho sinh viên thực tập để các nhà tuyển dụng thấy được bạn chuyên nghiệp và đã sẵn sàng cho công việc tại doanh nghiệp họ. Khi trình bày mẫu CV xin thực tập của mình bạn cần lưu ý sau đây:

Lưu ý khi viết mẫu CV cho sinh viên thực tập

+ Trình bày nội dung trong CV của bạn một cách logic, hợp lý, đẹp mắt, ngắn gọn, không sai lỗi chính tả.

+ Trình bày bố cục hợp lý và khoa học cũng như việc ưu tiên các thông tin cần thiết cho các nhà tuyển dụng thấy được và đồng ý cho bạn thực tập tại doanh nghiệp họ.

+ Bạn cần tạo được điểm nhấn khi bạn là sinh viên đi thực tập thì bạn cần nhấn mạnh vào việc bạn tham gia các hoạt động xã hội. Bạn tham gia các hoạt động nhiều thì bạn cần được đánh giá cao.

+ Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp cho mình rõ ràng để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là con người có chí hướng như thế nào để hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu bạn đặt ra cho mình trong công việc.

+ Nên kiểm tra lại thật kỹ Mẫu CV cho sinh viên thực tập của mình để chắc chắn rằng nó không mắc lỗi gì trước khi gửi đến doanh nghiệp xin thực tập.

Đây không chỉ là lưu ý khi tạo CV xin việc thực tập mà bạn cũng cần phải quan tâm lưu ý khi tạo CV tiếng Hàn tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-han để bản CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Qua những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và tạo được cho mình một mẫu CV cho sinh viên thực tập tốt nhất cho bản thân để xin thành công thực tập tại doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

Bạn có thể tải mẫu CV tại đây:

CV-xin-viec.doc