Lao động phổ thông tại TPHCM cần có những kỹ năng gì

876 Lượt xem

Trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, những khu công nghiệp tại TP HCM cũng ngày càng nhiều vì vậy mà lao dong pho thong tai tphcm cũng là đối tượng được tuyển dụng liên tục. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tuyển dụng cho vị trí này bởi hầu hết cách doanh nghiệp tại đây đều có công nghệ kỹ thuật hiện địa. Vậy lao động phổ thông tại TPHCM cần có những kỹ năng gì để được tuyển dụng?

Lao động phổ thông tại TPHCM cần có những kỹ năng gì

Sức mạnh thể chất và sức chịu đựng

Lao động phổ thông có tay nghề phải thực hiện nhiều nhiệm vụ tại các công ty, dây chuyền sản xuất nên đòi hỏi lao động thể chất tốt, có thể đứng máy lâu và sức chịu đựng cao. Cùng với sức mạnh thể chất, lao động phổ thông tại tphcm cũng phải có sự phối hợp tay và mắt tuyệt vời, có thể di chuyển tay của mình một cách nhanh chóng, và có khả năng nắm bắt và lắp ráp sản phẩm chuẩn xác. Nhiều công việc không cần bằng cấp đòi hỏi phải ngồi, đứng hoặc nằm xuống, và ứng viên lao động phổ thông phải có sự phối hợp đa chi, đó là khả năng làm việc với cả hai tay, cả hai chân hoặc một chân và một cánh tay.

Kỹ năng hiểu và tính toán mạnh

Điều cũng quan trọng đối với Lao động phổ thông trong tất cả các ngành nghề phải rất chú ý đến các thông số kỹ thuật của các dây chuyền sản xuất. Họ phải có khả năng đọc và giải thích các bản thiết kế và các tài liệu liên quan đến công việc. Kỹ năng toán học tốt là điều cần thiết để tính toán hoạt động của dây chuyển và phát hiện ra lỗi của quá trình làm việc giúp giảm hiểu thiệt hại tối đa. Lao động phổ thông tìm việc làm tại tphcm cũng cần có tay nghề cũng nên có kinh nghiệm trong việc sử dụng các công cụ cơ khí, máy vận hành và bảo trì thiết bị.

>>>Tham khảo ngay, cập nhật tin tức, thông tin bản thân để trở thành một trong các ứng viên sáng giá mà bao nhà tuyển dụng cần chiêu mộ tại https://timviec365.vn/ung-vien

Lao động phổ thông tại TPHCM cần có những kỹ năng gì

Khả năng thích ứng công việc và hòa đồng

Thông thường mỗi công xưởng sản xuất thường có rất nhiều công nhân bởi tát cả các doanh nghiệp tại hcm đều có quy mô lớn nên các nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động phổ thông phải có khả năng hòa đồng với mọi người xung quanh không phải là người nóng nảy thích gây xíc mích với đồng nghiệp.

Một yêu cầu nữa mà người tìm việc lao động phổ thông tại tphcm cần có là sự trung thực không có tính xấu như trộm cắp, chia rẽ li gián mọi người, kéo bè kéo cánh. Nếu có tình trạng này xảy ra chắc chắn cả công xưởng sản sản xuất sẽ có tình rối loạn làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Hơn nữa lao động phổ thông dù có kinh nghiệm làm việc đến đâu thì cũng phải dựa trên tiêu chí tuyển chọn là có khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng. Mỗi doanh nghiệp lại làm trong một lĩnh vực khác nhau nên đa phần các công đoạn kỹ thuật sẽ khác nhau nên người lao động cần phải học hỏi nhanh nhất để quen nghề.

Chất lượng lao động phổ thông có tay nghề trong thời gian ít hơn

Với nhiều sự đổi mới trong khoa học và kỹ thuật trong việc sản xuất công nghiệp, khi tuyển dụng lao động phổ thông chất lượng và lao động có chuyên môn và khả năng thích ứng tốt được các nhà tuyển dụng lưu ý chọn lựa nhiều hươn. Tất cả thời gian cần thiết để đăng một công việc xây dựng, phỏng vấn, sàng lọc và thuê một lao động phổ thông, được lưu với một cuộc gọi điện thoại đến một cơ quan biên chế kỹ càng. Yêu cầu lao động có tay nghề cao được các doanh nghiệp áp dụng cho tuyển dụng phổ biến trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài những yêu cầu về thể chất, khả năng tư duy, và sự thích nghi thì các nhà tuyển dụng vẫn luôn muốn các ứng viên của mình phải có thái độ và tác phong chuyên nghiệp trong công việc, và điều này sẽ được đánh giá từ lúc các bạn nộp CV xin việc, có thể nói CV là cầu nối giúp hội đồng tuyển dụng biết được bạn là ai. Tuy lao động phổ thông sẽ không có những sự đòi hỏi đặc thù về chuyên môn công việc quá cao như những công việc khác, nhưng sự chuyên nghiệp là luôn luôn phải có, và các bạn phải thể hiện điều đó từ những điều đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là tự chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc đầy đủ và độc đáo.

Trong trường hợp các bạn chưa có hoặc có quá ít kinh nghiệm trong việc làm CV thì các bạn hãy tham khảo thêm những mẫu CV xin việc làm phổ thông tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-lao-dong-pho-thong

Mình mong các bạn có thể chuẩn bị được cho mình những kiến thức cần thiết cũng như nhanh chóng chuẩn bị được cho mình một bản CV phù hợp theo nhu cầu của các nhà tuyển dụng, chúc các bạn có một ngày làm tốt lành và xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.