Công việc làm thêm dành cho dân văn phòng buổi tối

1869 Lượt xem

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, ngoài làm việc trên công ty ở vị trí ứng tuyển nhân viên văn phòng, nhiều người còn tìm thêm các việc làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập cho mình.

việc làm thêm dành cho dân văn phòng

Xuất phát từ nhu cầu đó tại thị trường việc làm Hà Nội, việc làm Sài Gòn, Viec lam tai Nghe An,…có rất nhiều ngành nghề khác nhau giúp cho dân công sở có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các công việc làm thêm cho dân văn phòng, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Các công việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng

Nhân viên kinh doanh

Công việc kinh doanh chính là một trong những công việc được rất nhiều người lựa chọn. Các mặt hàng được lựa chọn kinh doanh bao gồm các mặt hàng như: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy, mỹ phẩm, quần áo, các loại thực phẩm chức năng, đồ ăn nhanh,… Công việc này sẽ giúp cho nhân viên văn phòng vừa có thêm thu nhập nhưng không mất quá nhiều thời gian hay chi phí đầu tư lớn.

Kinh doanh online

Trong  thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay người dùng không chỉ dừng lại ở việc bán hàng trực tiếp đến khách hàng. Mà nhiều người còn sử dụng các trang mạng xã hội để bán các mặt hàng của mình.

Kinh doanh online ra đời giúp cho việc khởi nghiệp và tiếp cận khách hàn dễ hơn. Người bán hàng chỉ cần có đam mê và lựa chọn được các kênh bán hàng phù hợp nhất thì bất cứ ai cũng có thể bắt đầu với công việc này. Tuy nhiên, để có thể tồn tại và phát triển lâu dài bạn cần lựa chọn được lĩnh vực và hướng đi phù hợp nhất dành cho mình.

việc làm thêm dành cho dân văn phòng

Việc làm dịch thuật

Nhiều nhân viên văn phòng giỏi ngoại ngữ nến có thể kiếm bội tiền nhờ vào khả năng dịch thuật của mình. Ưu điểm của công việc này là thoải mái về thời gian, không phải lao động chân tay nhưng mức thu nhập lại khá đều và ổn định. Thông thường, nếu bạn dịch một trang văn bản sẽ có giá từ 35.000 - 155.000 đồng tùy vào tiếng khác nhau và độ khó của văn bản.

Đánh máy và nhập liệu

Công việc đánh máy và nhập dữ liệu đòi hỏi các nhân viên phải biết cẩn thận và độ chính xác khá cao. Các nhân viên văn phòng có thể nhận tài liệu hoặc dữ liệu về nhà để nhập vào máy tính của người thuê. Trung bình, mỗi ngày một người làm công việc đánh máy tại nhà có thể nhập được 100 – 200 bảng hỏi tương đương với 400 đến 800k.

Làm gia sư

Gia sư là một công việc không chỉ quen thuộc với các nhân viên văn phòng mà còn được rất nhiều người đi làm lựa chọn. Bạn có thể tìm việc làm thêm hiệu quả thông qua các mối quan hệ của mình, các môn dạy học thường là văn, toán, lý, hóa, tiếng Anh cho học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng học sinh và mối buổi học trong tháng.

Thời gian dạy học thường sẽ rơi vào 2 tiếng mỗi buổi, do đó bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi buổi tối của mình để tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp nhất này.

việc làm thêm dành cho dân văn phòng

Học hộ và thi hộ cho sinh viên, người học thêm văn bằng, chứng chỉ

Hiện tại có rất nhiều bạn sinh viên, người học văn bằng 2 có nhu cầu thuê người học hộ, thi hộ. Xuất phát từ nhu cầu đó việc học hộ, thi hộ cũng là một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn. Với mỗi buổi tối đi học thêm trên lớp bạn có thể nhận được 80 – 100k/buổi 2 tiếng, làm bài kiểm tra trên lớp là 150 – 300k/buổi. Nếu thi hộ học phần thì bạn mất khoảng 300 – 1 triệu đồng/lần nếu đạt kết quả cao. Có thể nhận thấy so với những bạn sinh viên thì người đi làm thêm có mức thù lao cao hơn nhiều.

Viết bài cộng tác báo, website

Làm cộng tác viên cho các tờ báo, tạp chí cũng là một trong những công việc làm thêm được rất nhiều dân văn phòng và sinh viên quan tâm. Với lợi thế làm việc chính thức cho một tờ báo hay kinh nghiệm viết lách từ thời sinh viên bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm cộng tác viên của nhiều tờ báo khác nhau. Thường thì đối với phái nữ sẽ lựa chọn các vấn đề như giải trí, xã hội, tư vấn,…thì đối với nam giới sẽ lựa chọn các mảng xe cộ, điện tử,…

Nghề làm và bán đồ thủ công

Với những người có sự khéo léo trong việc đan lát, may vá, thêu thùa thì bạn có thể tự làm những đồ handmade để bán cho khách hàng của mình. Đối với nhiều người đây còn là công việc kinh doanh cực kỳ thú vị và hấp dẫn. Mức thu nhập từ các công việc này thường sẽ rơi vào 100k tiền lãi sau khi trừ đi chi phí vật liệu và công sức mình đã bỏ ra. Nếu việc làm tủ công la sở trường của bạn thì đừng ngại mà hãy tìm kiếm ngay những cơ hội việc làm và nhận việc làm thêm thủ công tại nhà thông qua những trang hỗ trợ tìm kiếm việc làm lớn nhé!

Tiếp thị, PG

Đây là một trong những nghề dành cho những người có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói dễ nghe. Công việc chính của bạn chính là giới thiệu các sản phẩm của nhãn hàng mà mình đang bán đến cho các khách hàng, làm mẫu cho các shop bán hàng,…

Trên đây là một số công việc làm thêm dành cho dân văn phòng vào buổi tối. Mỗi công việc sẽ giúp bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm và khoản thu nhập nhất định về cho bản thân. Chúc bạn lựa chọn được một công việc phù hợp nhất.