Cách để có một CV đẹp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

1352 Lượt xem

Bạn rất muốn đi shopping mà không cần phải nhìn giá? Bạn muốn có một việc làm nhưng chưa biết cách xin ứng tuyển như thế nào? Đừng lo, hãy xách mông lên và đi. Việc của bạn ngay lúc này là cần tạo cho mình một CV đẹp nhất. Vậy làm sao để có một CV đẹp ấn tượng? Hãy cùng tìm câu trả lời cho bạn bằng bài viết dưới đây nhé.

1. Định nghĩa CV

Định nghĩa CV

CV là một cách viết khác của Curriculum Vitae. Ngắn gọn hơn, CV giống như một bản sơ yếu lý lịch thu nhỏ. Tuy nhiên về sâu xa, bản chất của CV chính là bản tóm gọn lại những thông tin liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan đến vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. 

Hiện nay, có thể nói CV đóng một vai trò rất quan trọng. Nó sẽ là một phần quyết định thành công của bạn. Bởi khi CV được chấp nhận thì bạn có thể tới được vòng phỏng vấn và mở ra cơ hội cho chính mình rồi.

2. Cách để có mẫu CV nhanh nhất

Với sự phát triển của công nghệ thông tin không ngừng nghỉ mỗi ngày tạo CV cũng không còn khó khăn như trước. Tạo CV online trên những website hàng đầu chính là sự lựa chọn khôn ngoan của người tìm việc. Một trong số những thương hiệu đình đám trong "làng CV Việt Nam" hiện nay là CV xin việc 365 của timviec365.vn đã liên tục cho ra đời nhiều mẫu CV đẹp để người dùng lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng lên website và chọn lấy những mẫu CV và điền những thông tin quan trọng vào CV.

Bạn có thể tham khảo cách tải mẫu CV đẹp dưới đây bằng cách truy cập trang web timviec365.vn.

Bước 1: Truy cập website timviec365.vn. Sau đó màn hình điện thoại/ máy tính hiện lên điều hướng trang web

Bước 2:  Thực hiện đăng nhập. Hãy đăng ký để tạo tài khoản nếu như bạn chưa có nhé

Bươc 3: Click chọn mục CV. Lúc này sẽ có nhiều mẫu CV hiện lên. Bạn có thể thoải mái chọn mẫu mà bạn mong muốn. Sau đó thực hiện theo những mục được đề cập trong đó.

Phần tiếp theo trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này và biết cách điền vào mẫu CV một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Những thông tin cần có trong CV

Để CV của bạn trở nên khác biệt và thực sự gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải thật cẩn trọng tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Trước hết hãy sắp xếp bố cục sao cho thật hợp lý với thiết kế ấn tượng. Về thiết kế, không cần màu mè, bạn chỉ cần đơn giản hóa về background và chọn màu sắc thật phù hợp như vậy cũng đủ để cho mọi thứ trở nên hài hòa rồi. Sau khi đã một phần thực hiện theo những điều trên thì tiếp theo dưới đây là chỉn chu cho phần nội dung nhé.

3.1. Thông tin cá nhân

Mục này bao gồm những thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc.

Bằng cách nêu ra những mục này thì có nghĩa là bạn đã một cách gián tiếp để nhà tuyển dụng có thể biết về bạn và liên lạc với bạn. Sẽ thật lãng xẹt nếu như cuộc đời trớ trêu rằng, bạn đủ khả năng để được bước vào vòng phỏng vấn và có thể đi xa hơn, nhưng bạn lại không để lại bất kỳ thông tin liên lạc nào cả. Chú ý điền đầy đủ các thông tin nhé. Và nếu sợ rằng trong quá trình phỏng vấn bạn gặp phải vấn đề gì về số điện thoại, email thì nên ghi những thông tin dự phòng để tránh bị mất liên lạc nhé. Bên cạnh đó, hãy sử dụng những tên mail thật nghiêm túc. Có tên bạn trong đó. Dù sao chúng ta cũng lớn hết rồi nên hãy ý thức tốt trong việc đó để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn về bạn là một người chuyên nghiệp.

Những thông tin cần có trong CV

3.2. Trình độ học vấn

Nhà tuyển dụng sẽ không để ý nhiều tới quá trình học hành của bạn thời bé đâu. Trừ khi bạn xin học bổng du học. Vì vậy, đừng quá tập trung vào học tập lúc nhỏ nhé. Bạn chỉ cần đưa ra cấp học thời sinh viên trở lên. Ngoài ra, trong quá trình học, bạn có biết thêm chuyên môn ngành hay khóa học, nghiệp vụ gì thì bạn cũng nên thêm vào nhé.

3.3. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê những kinh nghiệm liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bao giờ những sự liên quan sẽ là cách nhanh nhất để cho nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được bạn. Tuy nhiên, nếu trước đây gì mà bạn làm không trực tiếp liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển hoặc bạn đang là sinh viên nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy cố gắng nêu ra những gì mà bạn đã làm được. Bên cạnh đó, bạn có thể kể thêm các câu lạc bộ, hoạt động xã hội mà bạn tham gia nữa nhé. 2.4. Các kỹ năng

Các kỹ năng như: tin học văn phòng, tiếng anh, kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình),… cũng rất quan trong đấy. Kinh nghiệm có thể sẽ rất quan trọng, nhưng nếu như kỹ năng của bạn tốt thì dù kinh nghiệm bạn chưa có nhiều thì bạn vẫn có thể gây được ấn tượng không nhỏ đâu

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây chính là phần để nhà tuyển dụng có thể thấy được tầm nhìn của bạn. Thông qua công việc mà bạn ứng tuyển, bạn muốn học được gì. Kế hoạch cũng như những dự định để đạt được mục tiêu đó. Hãy viết cả mục tiêu ngắn hạn  và dài hạn. Luôn nhớ là hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có chí tiến thủ, chăm chỉ và rất cầu thị trong công việc.

Để không bị mắc sai sót mà bỏ phí cơ hội thì hãy chú ý những điều dưới đây nhé:

- Không nên thể hiện mục tiêu một cách quá chung.

- Các câu cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

- Mục tiêu hướng tới không chỉ lợi ích của cá nhân.

- Không mắc lỗi chính tả.

- Cụ thể hóa mục tiêu một cách ngắn gọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để hiểu rõ hơn nhé.

3.5. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Nếu bạn muốn xin vào những công ty lớn thì phần này cũng khá quan trọng. Các chứng chỉ hay giải thưởng đạt được cũng là một minh chứng cho sự cố gắng của bạn rồi.

Lưu ý khi viết CV

4. Lưu ý khi viết CV

- Hạn chế hoặc không sử dụng từ ngữ phô trương.

- Không dài dòng lan man.

- Nên viết những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Hãy chọn lọc cho phù hợp.

- Độ dài của bản CV chỉ từ 1 – 2 trang.

- Nói không với viết tắt.

- Không đề cập đến tuổi học giới tính nếu như viết CV tiếng Anh, làm việc tại các công ty như Anh hoặc Mỹ.

- Hạn chế việc gián đoạn nội dung sang một trang khác4. Cách tải mẫu CV ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Một CV đẹp sẽ là chìa khóa giúp cho ứng viên nhận được một công việc tốt, là công cụ cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao năng lực và có cái nhìn khách quan về bạn.

CV chính là một kim chỉ nam, một chiếc chìa khóa mở ra cơ hội thành công cho bạn. Một CV xin việc tạo dấu ấn cả về nội dung lẫn hình thức sẽ giúp bạn được chú hơn những CV thông thường. Việc chú ý hơn, chăm chút cho CV của mình còn thể hiện bộ mặt của một cá nhân, tư duy cũng như sự tỉ mỉ, là đòn bẩy giúp cho bạn nổi bật hơn trong hàng ngàn ứng viên. Để làm được điều đó, bạn phải luôn trau dồi cho mình những kỹ năng, tác phong làm việc thật tốt cũng như không ngừng học hỏi nhé.

Với những thông mà mình đã chia sẻ ở trên về cách để có một CV đẹp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về CV và cách để tải CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc các bạn xin việc thành công.