Bí quyết tìm hiểu công ty mục tiêu ứng tuyển thành công bạn nên biết!

1897 Lượt xem

Không có thành công nào là không phải trả giá và tìm hiểu công ty mục tiêu với những bí quyết đơn giản mà không phải ứng viên nào cũng nắm bắt một cách thấu đáo để tìm kiếm một công việc đam mê và gắn bó lâu dài.

Thành công sẽ không đến với những người lười nhác do đó nếu bạn quá thụ động và không chủ động tìm hiểu về đối tượng công ty mình ứng tuyển thì cho bạn có giỏi chuyên môn đến đâu thì cũng khó mà có được một vị trí như ý phải không?

tìm hiểu công ty mục tiêu

Vì sao cần tìm hiểu công ty mục tiêu?

Hiện nay với hàng loạt website về tuyển dụng đã ra đời cung ứng lớn cho ngành nhân lực những ứng viên chất lượng. Khi đó họ có thể sử dụng những công cụ tạo CV online free để làm đẹp cho hồ sơ của mình. Bạn chỉ cần truy cập theo đường link timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online sau đó tạo và tải CV, bạn đã có cho mình một mẫu CV online free chuyên  nghiệp, ấn tượng, hoàn toàn free. Tuy nhiên không ít ứng viên do thiếu sự đầu tư và thông tin về công ty mình cần ứng tuyển mà những thành công trong tìm việc làm vẫn là dấu hỏi lớn.

Vì vậy việc tìm hiểu công ty mục tiêu là một bước đi quan trọng giúp bạn sẽ hình dung rõ nét về những gì sẽ thể hiện trong hồ sơ. Việc này giống như định luật hấp dẫn, là kim chỉ nam mà bạn không thể bỏ qua.

Những thông tin khi bạn càng tìm hiểu rõ về công ty hơn bạn sẽ càng chuẩn bị được những thông tin cần thiết trước mắt nhà tuyển dụng cho thấy bạn là một ứng viên đầy tiềm năng mà công ty không thể bỏ qua.

Các bí quyết tìm hiểu công ty mục tiêu hiệu quả nhất dành cho ứng viên

Các bí quyết tìm hiểu công ty mục tiêu hiệu quả nhất dành cho ứng viên

Hãy làm theo các bí quyết sau đây để có thể nắm rõ phần thắng khi muốn ứng tuyển vào bất cứ công ty mục tiêu nào:

Xác định đúng công ty mục tiêu:

Việc xác định công ty tìm việc làm nhanh tại hà nội mà bạn muốn làm là công ty nào rất quan trọng. Khi đó bạn sẽ xác định xem mình có thể mang lại những giá trị gì cho chính công ty và nguyên nhân nào thu hút họ nên thuê bạn?

Tìm hiểu thông tin về CEO hay người đứng đầu công ty

Những thông tin về người đứng đầu công ty hay thông tin về vị CEO trong việc tìm hiểu công ty mục tiêu cũng rất quan trọng. Khi đó bạn sẽ biết được ai tổng giám đốc hay ai là phó chủ tịch của công ty đó. Đối với những công ty có quy mô nhỏ dưới 50 nhân viên thì bạn nên hỏi xem ai là chủ sở hữu của công ty đó hay ai là chủ tịch.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin này qua trang web của chính công ty đó hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty.

Tìm hiểu những thông tin tham khảo

Bạn có thể tìm hiểu công ty mục tiêu thêm thông tin về những người đã từng làm việc cho công ty đó, khi đó bạn có thể hỏi được nhiều thông tin bổ ích như:

  • Người mà bạn sẽ cần phải thuyết phục (người sẽ ra quyết định phỏng vấn hay tuyển dụng bạn vào làm).
  • Phòng ban người được hỏi quản lý.
  • Và những thông tin khác về công ty.

Bạn có thể hỏi những nhân viên cũ xem họ thích thú gì nhất khi làm việc tại công ty. Nếu họ có thái độ lưỡng lự khi trả lời bạn nên chú ý. Sự lưỡng lự cho chính bạn thấy rằng họ đang sắp xếp câu trả lời sao cho an toàn nhất hay không muốn đưa ra những thông tin tiêu cực.

Với những câu hỏi mà bạn có thể hỏi tham khảo khi tìm hiểu công ty mục tiêu như sau:

- Anh/chị có trực tiếp làm việc với [tên sếp tương lai của bạn] hay không?

Nếu họ trả lời có thì bạn có thể tiếp tục hỏi:

- Anh/chị đã làm việc cho [tên sếp tương lai của bạn] trong thời gian bao lâu?

- [tên sếp tương lai của bạn] thích gì?

- Tính cách nổi bật của [tên sếp tương lai của bạn] là gì?

- [tên sếp tương lai của bạn] là mẫu nhà quản lý như thế nào?

- [tên sếp tương lai của bạn] tìm kiếm các nhân viên dựa trên các nguyên tắc hay kỹ năng nào?

- [tên sếp tương lai của bạn] đóng vai trò gì ở công ty?

Câu hỏi này tương đối quan trọng bởi nó sẽ xác định bạn đang hỏi đúng đối tượng cần hỏi.

- [tên sếp tương lai của bạn] có được chủ doanh nghiệp/chủ sở hữu tin cậy không?

Với tất cả những thông tin tìm hiểu công ty mục tiêu trên chắc chắn sẽ giúp bạn xác định đúng những gì cần phải làm và mang hiệu quả cao nhất trong tìm việc làm. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ bởi rất có thể chính những chi tiết này lại là những thông tin mang tính quyết định.