3 cách nâng cao chất lượng tuyển dụng nên học hỏi

865 Lượt xem

Để tuyển dụng được một đội ngũ nhân viên xuất sắc không phải ngày một ngày hai là có thể làm được, tuyển được một đội ngũ nhân viên xuất sắc được coi là món tài sản giá trị nhất mà mỗi doanh nghiệp cần tạo dựng. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng tuyển dụng, hãy cùng WEB TUYỂN DỤNG tìm hiểu 3 cách dưới đây để cải thiện chất lượng tuyển dụng nhé.

>>> Tham khảo ngay website cung cấp miễn phí nguồn CV ứng viên mới nhất hiện nay https://timviec365.vn/

Các nguồn tìm kiếm ứng viên

Để nâng cao chất lượng tuyển dụng việc đầu tiên nhà tuyển dụng cần làm đó là tìm kiếm nguồn ứng viên, một nguồn ứng viên tin cậy sẽ giúp nhà tuyển dụng tích kiệm được thời gian tuyển dụng và đây cũng là cách tốt nhất để sàng lọc ra những ứng viên sáng giá. Nhà tuyển dụng có thể dùng những hình thức sau để tìm kiếm nguồn ứng viên một cách nhanh nhất.

Thứ nhất tìm ứng viên từ những mối quan hệ: Cơ hội tuyệt vời nằm ngay trước mắt doanh nghiệp, bạn có thể nhờ đồng nghiệp tại công ty PR, đăng tin tuyển dụng tại các trang mạng xã hội cá nhân, việc làm này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của bạn được nhiều người biết đến hơn.

kỹ năng tuyển dụng

Cách thứ hai mà nhà tuyển dụng cần chú ý là mạng xã hội, bạn cần đăng tin tuyển dụng lên mạng xã hội nào đang được nhiều người dùng nhất, việc làm này sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn sẽ có nhiều lượt xem và cơ hội tìm được đúng người, đúng vị trí sẽ cao hơn rất nhiều.

Những sai sót lớn nhất khi tuyển dụng

Là một nhà tuyển dụng bạn cần phải có cái nhìn khách quan và quyết đoán không nên làm việc theo cảm tính, ví dụ như đánh giá ứng viên qua bề ngoài và bỏ qua năng lực chuyên môn, việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng tuyển dụng sai người đó.

Vì vậy, trước khi tuyển dụng bạn hãy xác định rõ ứng viên mình cần tìm là gì, nên đặt ra những tiêu trí cụ thể cho ỨNG VIÊN TÌM VIỆC... Ngoài ra, một điều nhà tuyển dụng cần chú ý nữa là không nên duy trì một bản miêu tả chi tiết việc làm từ năm này qua năm khác, mỗi năm bạn nên áp dụng những tiêu chí khác nhau

Những câu hỏi hay nhất cần được hỏi

Dựa vào một số câu trả lời của ứng viên nhà tuyển dụng có thể xác định được ứng viên đó có linh hoạt không đó. Một số câu hỏi như “Hãy kể cho tôi nghe về thời điểm anh/chị bất đồng ý kiến với sếp mình về một vấn đề gì đó. Đó là vấn đề gì và anh/chị giải quyết ra sao? Kết quả thế nào?” : Thay vì đặt ra quá nhiều những câu hỏi khơi dậy sự tư duy, sáng tạo, hãy tập trung vào những câu hỏi tình huống giúp bộc lộ hành vi, cách ứng xử của đối phương, giúp người phỏng vấn tìm hiểu, đào sâu hơn về ứng viên qua từng câu trả lời.
“Không ai trong chúng ta là hoàn hảo 100%, vậy điều gì sẽ khiến anh/chị trở nên hoàn hảo nhất trong vị trí sắp tới?”: Đây là câu hỏi “hoàn hảo” để nhân viên tự động nêu ra về khuyết điểm của mình mà không cần phải dồn họ vào chân tường.