Làm gì khi thông tin thuê bao Mobifone của bạn chưa chính xác

177 Lượt xem

Bạn sẽ làm gì khi thông tin thuê bao Mobifone của bạn chưa chính xác? Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành sửa thông tin lại chính chủ ngay nhé.

Không ít người dùng đang sử dụng thuê bao bỗng nhiên nhận được SMS với nội dung nhà mạng thông bao thông tin thuê bao chưa chính xác khiến người dùng lúng túng chưa biết phải làm sao. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để giải quyết triệt để, không để sim bị chặn chiều, khóa số khi quá thời gian. Khi đã cập nhật thông tin chính xác, bạn muốn chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước mobifone.

Vì sao Mobifone gửi thông bao thông tin thuê bao của bạn chưa chính xác

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, các thuê bao của tất cả các nhà mạng đều phải đăng ký thông tin thuê bao chính xác, chính chủ. Các thuê bao không đăng ký chính chủ Mobifone hoặc đã đăng ký còn thiếu thông tin, chưa chính xác sẽ nhận được tin nhắn từ Mobifone gửi về.

lam-gi-khi-mobifone-phan-hoi-thong-tin-sim-chua-chinh-xac

Cách xử lý khi thuê bao chưa đăng ký thông tin chính xác

Nếu thông tin thuê bao của bạn đăng ký thông tin chưa chính xác, bạn thực hiện làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin đăng ký sim của bạn trong các trường hợp sau:

- Nếu thông tin thuê bao chưa đúng với bạn hãy đến ngay cửa hàng Mobifone để đăng ký lại.

- Nếu thông tin đã đúng với bạn: bạn hãy tiến hành theo bước 2 dưới đây.

Bước 2: Gọi tới tổng đài 9090 để xác thực thông tin

Lưu ý, bạn cần thực hiện cuộc gọi từ chính số thuê bao bạn đang dùng vừa nhận được tin nhắn thông báo tới tổng đài 9090 và cung cấp thông tin chính chủ cho thuê bao của mình. Lúc này, bên Mobifone sẽ kiểm tra lại thông tin và xác thực thông tin thuê bao giúp bạn tương ứng với các trường hợp sau:

- Nếu thông tin đã chính xác trên hệ thống: Bên nhà mạng sẽ xác thực và đối soát ngay trên hệ thống và giải quyết cho bạn nhanh chóng mà không phải đến cửa hàng thực hiện.

- Nếu thông tin thiếu hoặc chưa chính xác trên hệ thống: Bạn phải chuẩn bị thủ tục đăng ký chính chủ Mobifone và đến cửa hàng thực hiện thay đổi, thêm thông tin vào cho đầy đủ.

Như vậy, khi thuê bao của bạn có thông tin chưa chính xác, Mobifone sẽ gửi thông báo tới nhằm báo cho chủ thuê  bao biết để cập nhật lại chính xác và tiếp tục an tâm sử dụng lâu dài. Nếu bạn không nhận được tin nhắn có nghĩa là thông tin thuê bao của bạn đã chính xác, không cần phải cập nhật thêm.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý trường hợp thông tin thuê bao Mobifone chưa chính xác rất chi tiết mà bạn tham khảo và thực hiện đúng theo hướng dẫn là có thể giải quyết được trường hợp của mình, an tâm sử dụng sim lâu dài.